TÂM TRẠNG THẤT THƯỜNG

  • Tâm trạng bạn ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố trong cuộc sống – từ những hoạt động thông thường cho đến những thay đổi  lớn trong công việc hay gia đình. Bạn có thể bối rối hay giận dữ mà không cần một lý do cụ thể. Đó là phản ứng tự nhiên khi cơ thể bạn bắt đầu thiếu hụt estrogen ở độ tuổi 40, thời kỳ bắt đầu quá trình mãn kinh.
  • Buồng trứng bắt đầu giảm sản xuất estrogen vài năm trước khi mãn kinh xảy ra. Mất cân bằng nội tiết tố dẫn đến những thay đổi trên não gây ra tâm trạng thay đổi thất thường. Dù không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng cảm xúc không ổn định sẽ dẫn đến stress không đáng có, ảnh hưởng nhiều đến các mối quan hệ trong cuộc sống. Bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung, thiếu năng lượng cũng như cáu gắt, căng thẳng khó chịu với bạn bè và người thân.
  • Các triệu chứng trên cùng với hội chứng suy giảm estrogen đã có thể kiểm soát được. Giờ đây bạn không còn phải chịu đựng nữa.
  • Cần phân biệt rõ tâm trạng thất thường (mood swings) và trầm cảm (depression). Nếu bạn cảm thấy cực kỳ căng thẳng và lo lắng hoặc thấy khó khăn trong việc duy trì cuộc sống thường nhật, hãy đến bác sĩ để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.