DT56a là một chất chiết xuất từ đậu nành bằng phương pháp enzym. Nó được cho là có tác dụng giảm các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh ở phụ nữ, cũng như tăng độ dày của xương và giảm nguy cơ loãng xương213. Đây là thành phần chính của Femarelle®, một sản phẩm bổ sung dinh dưỡng được bán trên thị trường. Femarelle® còn chứa hạt lanh nghiền với tỷ lệ 3:1 so với DT56a. Mỗi viên nang có chứa 344 mg đậu nành và 108 mg hạt lanh1.

Nghiên cứu về DT56a

Các nghiên cứu về hiệu quả và an toàn của DT56a so với liệu pháp nội tiết tố (HT) cho thấy DT56a có thể giảm đáng kể các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, đổ mồ hôi, lo âu, trầm cảm, mất ngủ và giảm ham muốn tình dục23. Hoạt chất DT56anày cũng không ảnh hưởng đến mật độ xương ở cột sống và xương đùi, độ dày niêm mạc tử cung hay phân loại siêu âm vú so với nhóm không điều trị23. Tuy nhiên, các nghiên cứu này chỉ kéo dài trong 12 tháng và có số lượng người tham gia khá ít (khoảng 80-90 người), nên cần có thêm các nghiên cứu lâu dài và quy mô lớn hơn để xác nhận kết quả này.

Mãn kinh không còn là nỗi sợ hãi nếu có sự chuẩn bị ngay từ đầu
Sau 35 tuổi phụ nữ bước vào quá trình suy giảm estrogen

Cơ chế hoạt động của DT56a

Về cơ chế hoạt động của DT56a. Các nghiên cứu trên chuột và trong ống nghiệm cho thấy DT56a có khả năng kích thích sự phát triển của tế bào xương và ức chế sự phá hủy xương1DT56a cũng có tác dụng tương tự như estrogen trên các mô nhạy cảm với estrogen như não bộ, tim mạch và da1Tuy nhiên, DT56a không có hoạt tính estrogen trên tử cung và vú, do đó không gây ra các tác dụng phụ như u nang buồng trứng, u xơ tử cung hay ung thư vú1Cơ chế này được giải thích là do DT56a có khả năng kết hợp với các loại thụ thể estrogen khác nhau (ERα và ERβ) một cách khác biệt1.

Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về DT56a có trong đậu nành. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo các trang web sau:

 

 

____________
Femarelle VN
Hotline: 028 22037237 – 028 22039369
Website: femarelle.vn hoặc medpharm.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.